Design Talk: Roberto Lazzeroni – một tác phẩm đột phá phải đi đôi với Chất liệu xuất sắc

Design Talk: Roberto Lazzeroni – một tác phẩm đột phá phải đi đôi với Chất liệu xuất sắc

Với chủ đề: “Perceptive Quality of Craftsmanship”, Roberto Lazzeroni – Kiến trúc sư và Nhà thiết kế nội thất lừng danh nước Ý, hứa hẹn sẽ truyền đi nguồn cảm hứng tuyệt vời như cách ông tạo ra những tác phẩm xuất sắc của mình, đặc biệt về vẻ đẹp độc đáo của một tác phẩm nội thất ra đời bởi vật liệu xuất sắc và kĩ thuật điêu luyện của công việc thủ công bằng tay.

rgb_creative_ideas_design_talk_eurasia_concept_event

Các tác phẩm được thực hiện bởi Roberto Lazzeroni, nhất là các tác phẩm từ da, rất thành công trong việc truyền tải thông điệp của chính nó, khiến ngay cả những người không có chuyên môn cũng dễ dàng thấy được sự đan xen của quá khứ và tương lai một cách tinh tế và nâng tầm đẳng cấp của các sản phẩm thiết kế nội thất. Hiện tại, ông vừa là người chỉ đạo nghệ thuật, dẫn dắt các concept tổng thể, vừa là người thiết kế các sản phẩm nội thất hoàn hảo cho các thương hiệu hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh đó, trong thành công của Roberto Lazzeroni, không thể không nhắc đến Poltrona Frau – một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc nội thất da. Chính các dòng da cao cấp của Poltrona Frau đã góp phần rất lớn trong việc đem đến cảm xúc thăng hoa để sáng tác cho các nhà thiết kế của họ, và đỉnh cao chính là Pelle Frau, “vũ khí” làm nên thành công vượt bậc cho thương hiệu này. Pelle Frau là nguyên liệu biểu tượng cho sự sang trọng, cao quý và tinh tế cho các mẫu nội thất da vượt thời gian, với những tấm da nguyên trạng, trải qua 21 công đoạn thuộc da kỳ công (gấp đôi số lượng công đoạn làm da của các thương hiệu khác) để cho ra dòng da Pelle Frau số 1 Châu Âu

Design Talk: Roberto Lazzeroni – một tác phẩm đột phá phải đi đôi với Chất liệu xuất sắc

VỀ ROBERTO LAZZERONI

Được đào tạo bài bản chuyên ngành Mỹ thuật và Kiến trúc tại Florence, đối với Lazzeroni, mỗi sản phẩm nội thất được làm ra không nên là một vật thể đơn lẻ, mà phải được đặt trong một mối liên kết mật thiết với không gian, để cả hai yếu tố hòa hợp và tương tác với nhau.Một điểm đặc biệt nữa trong thiết kế của Lazzeroni là sự kết hợp giữa nét truyền thống và sự sáng tạo. Nhìn vào những thiết kế của ông, ngay cả những người không có chuyên môn cũng dễ dàng thấy được sự đan xen của quá khứ và tương lai. Chính vì vậy, với bề dày lịch sử hơn 100 năm; Poltrona Frau là nơi Lazzeroni chọn để sự sáng tạo thỏa sức vùng vẫy, tạo nên những tác phẩm kinh điển như bàn Fred, ghế Ginger, ghế Aida, ghế Mamy Blue… Với Poltrona Frau, ông là dấu gạch nối giữa những di sản của thương hiệu và tính đương đại của phong cách nội thất Ý.Roberto Lazzeroni là khách mời tiếp theo của chuỗi chương trình Design Talk do Eurasia Concept tổ chức. Trước đó, Eurasia Concept cũng đã vinh dự tiếp đón những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới đến Việt Nam như Patricia Urquiola, Giulio Cappellini, Patrizia Moroso…

Đúng với những gì được đề cập ở tên chủ đề, Design Talk lần này sẽ mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác của ngành thiết kế nội thất cùng Roberto Lazzeroni trong khuôn khổ series Design Talk được tổ chức bởi Eurasia Concept.

  • Chất liệu – Nét chấm phá làm nên thương hiệu Poltrona Frau
  • Mối tương quan giữa chất liệu với các yếu tố mỹ thuật để cho ra một sản phẩm đẳng cấp
  • Tìm hiểu quá trình tạo nên những tác phẩm da hoàn mỹ cùng Roberto Lazzeroni

Bài viết liên quan

Bạn đang cần tìm kiếm?